5 Thói quen tốt cải thiện sức khỏe của nhân viên văn phòng

Chỉ cần để ý thay đổi thói quen một chút, bảo đảm bạn sẽ có một sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái, làm việc tốt hơn..

Ngồi thẳng lưng khi làm việc

Ngồi thẳng lưng không chỉ giúp tránh tình trạng đau cột sống mà còn giúp cho đường tiêu hóa hoạt động tốt hơn hạn chế mỡ tụ lại một chỗ gây béo bụng. Vì thế, từ hôm nay bạn hãy cố gắng tập ngồi thẳng lưng để  cải thiện vòng eo bánh mì và giảm mỡ bụng nhanh chóng.

Đi thang bộ thường xuyên hơn

Thay vì đi thang máy, bạn hãy tập thói quen đi thang bộ mỗi ngày. Bởi leo cầu thang không chỉ là bài tập vận đọng hiệu quả cho các khớp xương cực hiệu quả cho dân văn phòng mà còn giúp bắp chân, đùi, bụng săn chắc hơn rất nhiều. Tuy nhiên, tránh leo một lúc quá nhiều tầng sẽ khiến bạn mệt không còn sức đâu để làm việc.

 Ăn vặt lành mạnh

Hãy ăn vặt vừa vui miệng vừa tăng cường sức khoẻ

Ăn vặt là thói quen của nhiều bạn trong khi làm việc, giúp giảm căng thẳng. Nhưng nên hạn chế ăn vặt lại, và nếu có ăn thì cũng nên lựa chọn những thực phẩm lành mạnh như trái cây, các loại hạt, sữa chua, đặc biệt tránh xa các thực phẩm nhiều đường, nhiều chất béo và dầu mỡ để hạn chế nạp thêm các chất có không tốt vào cơ thể.

Tăng cường vitamin C 

 

Khi làm việc căng thẳng, cơ thể sẽ sản sinh ra nhiều cortisol hơn, một loại hormone bất lợi cho cơ thể. Trong khi đó, ngoài tác dụng cân bằng cortisol nhanh chóng, vitamin C còn tạo ra carnitin giúp chuyển hóa chất béo thành nhiên liệu đốt cháy mỡ thừa. Hãy nạp ngay vitamin C có nhiều trong sơ ri, ổi, cam, xoài, dâu tây… nhằm cải thiện sức khỏe toàn diện hơn.

Không làm việc riêng khi ăn

Hãy tạo thói quen tốt để có một sức khỏe tốt

Nếu bạn vừa ăn và vừa làm việc khác thì cơ thể máu tập trung lên não nhiều hơn xuống dạ dày nên quá trình tiêu hóa sẽ bị chậm lại, thức ăn có thể chưa được nhai nhuyễn trước khi nuốt.Nếu cách ăn uống này lặp đi lặp lại trong một thời gian dài, có thể dẫn đến hiện tượng viêm loét dạ dày. Do vậy, bạn nên tập cho mình thói quen “giờ nào việc nấy” để thưởng thức những món ăn ngon, được thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng và quan trọng là chất lượng công việc cũng sẽ được nâng cao hơn.

Nội dung liên quan

About The Author