4 sự chuẩn bị của sinh viên để trở thành nhân viên văn phòng

Quá trình chuyển đổi lối sống giữa việc đi học và đi làm có thể khiến các sinh viên bỡ ngỡ. Dưới đây là 4 bước thay đổi cần thiết giúp bạn hòa nhập nhanh với nhịp sống công sở.

1. Thay tủ quần áo

Bước đầu tiên là thay đổi tủ quần áo. Hãy bắt đầu bằng cách loại những bộ quần áo đại học và bổ sung không gian trống bằng những bộ quần áo phù hợp với môi trường làm việc. Hãy nhớ rằng, bạn đang mua quần áo mới cho công việc mới của bạn. Không văn phòng nào muốn nhìn thấy nhân viên trong bộ dạng một sinh viên quần Jean, áo phông. Cơ bản của tư quần áo của nhân viên văn phòng là quần tây đen, áo sơ mi lịch sự.

Thay đổi dần phong cách từ sinh viên năng động sang một nhân viên văn phòng

2. Trang trí lại nhà cửa

Chỗ ở thời học đại học là thế này đây: quần áo đầy trên sàn nhà, những chén dĩa dơ trong bồn rửa, những bức tường đầy ảnh các ngôi sao giải trí… Giờ là thời gian để thay đổi, hãy làm cho chỗ ở của bạn “trưởng thành hơn” với đồ nội thất và trang trí khác đi.Hãy đến một cửa hàng giảm giá hay cửa hàng nội thất cũ bạn sẽ tìm thấy mọi thứ để trang trí nhà bạn với giá cả phải chăng.

Một căn phòng trọ cơ bản ngăn nắp

Tương tự như tủ quần áo, trang trí một căn hộ cần rất nhiều thứ, vì thế hãy đầu tư dần theo thời gian. Hãy luôn nhớ rằng từng món đồ bạn mua, như chiếc bình hay chén dĩa cho căn hộ đầu tiên của bạn sẽ đi cùng với bạn trong nhiều năm tháng, vì thế hãy thật để tâm khi chọn mua chúng.

3. Chế độ ăn uống và sức khỏe

Thời kỳ ăn uống quá độ cả ngày lẫn đêm sẽ không còn nữa trừ khi bạn muốn ảnh hưởng đến công việc và vòng eo của mình. Bạn có thể sẽ ngồi trong văn phòng lâu hơn thời gian học một tiết học, vì thế bạn cần siêng năng tập thể dục và duy trì một chế độ ăn lành mạnh để có sức khỏe dẻo dai và bền bỉ hơn.

Sự chuẩn bị sức khỏe vô cùng quan trọng

Không cần phải quá o ép mình, nhưng qui tắc 80/20 sẽ hoạt động hiệu quả. Hãy duy trì lối sống lành mạnh trong 80% thời gian và có thể thư giãn trong 20% thời gian còn lại. Không còn là một sinh viên chỉ học tập, đã trở thành một người trưởng thành cần có một sức khỏe dẻo dai.

4. Ngân sách

Ở trường đại học, bạn có thể làm việc bán thời gian để có tiền dùng hàng tháng (nếu bạn may mắn). Trên thực tế, chỉ vì bạn đang bắt đầu công việc không có nghĩa là tiền lương sẽ đến ngay lập tức. Tiền thuê nhà, điện nước… tất cả đều làm chi phí đội lên. Đây là sự khác biệt từ sinh viên thành một người đi làm chính thức.

Chi tiêu của sinh viên có sự khác biệt lớn so với người đã đi làm

Vì vậy, kế hoạch chi tiêu của bạn phải cân đối xung quanh những nhu cầu cần thiết và tiết kiệm một ít tiền cho riêng mình. Hãy có sự chuẩn bị lên danh sách những thực phẩm và thiết lập những ghi chú nhắc nhở trả hóa đơn đúng hạn.

Theo Elitedaily

Nội dung liên quan

About The Author